Tại sao không cần có ‘phòng tắm’ trong phòng ngủ chính?

Tại sao không cần có 'phòng tắm' trong phòng ngủ chính?

Phòng tắm thực sự rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, con người có ba việc cấp bách, nếu không có đủ phòng tắm thì việc xếp hàng đi vệ sinh sẽ rất xấu hổ.

Đối với những ngôi nhà sang trọng, phòng tắm càng gần gũi với thiên nhiên càng tốt và tốt nhất là mỗi phòng ngủ nên có một phòng tắm. Nhưng đối với những người bình thường, một ngôi nhà có 1-2 phòng tắm là hoàn toàn đủ.

Nhà hai phòng tắm nghe có vẻ cao cấp hơn nhà một phòng tắm, nhiều chủ đầu tư bất động sản khi xây nhà cũng sẽ bố trí phòng tắm cho phòng ngủ chính, nhưng ngày càng nhiều người thông minh không muốn có “phòng tắm” trong phòng ngủ chính?

Việc mang phòng tắm vào phòng ngủ chính có vẻ rất tiện lợi, nửa đêm khi bạn dậy tắm và đi vệ sinh thì không cần phải ra ngoài, mang lại sự riêng tư cao. Nhưng các vấn đề thực tế phát sinh thuận tiện hơn điều này và nhược điểm nhiều hơn ưu điểm.

Âm thanh của phòng tắm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Trong phòng ngủ có phòng tắm, ảnh hưởng đến giấc ngủ, trong phòng tắm có các loại đường ống sẽ khuếch đại tiếng xả nước. Nửa đêm, khi bạn dậy đi vệ sinh vào ban đêm, tiếng xả nước của nhà vệ sinh rất lớn, dễ đánh thức người ngủ gần đó.

Cho dù các loại đường ống cách âm có vẻ hoàn hảo, nhưng hoàn cảnh xung quanh rất yên tĩnh vào ban đêm, bất kỳ âm thanh nào cũng sẽ rõ ràng, ngoài ra cửa phòng tắm trong phòng ngủ chính tương đối đơn giản, nên hiệu quả cách âm không tốt lắm. Nếu phòng vệ sinh ở trong phòng khách, có cửa chắn thì ban đêm sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tỷ lệ sử dụng của phòng tắm trong phòng ngủ là rất thấp

Phòng tắm trong phòng ngủ chính tưởng như hoàn hảo nhưng thực tế lại có công suất sử dụng rất thấp, trước đây đại gia đình ở, 5, 6 người chen chúc dưới một mái nhà, phòng tắm quả thực khá chật. Bây giờ kinh tế tốt, người trẻ tuổi về cơ bản là tự mình sống, người già rất có lý trí, không quấy rầy cuộc sống của người trẻ tuổi, tự nhiên nếu ít người trong phòng tắm thì sẽ sung túc hơn, không có nhu cầu cho hai phòng tắm.

Như đã đề cập trước đó, phòng tắm trong phòng ngủ chính sẽ có mùi đặc biệt, không khí trong phòng ngủ không tốt bằng trong phòng khách, nhiều bạn sợ mùi trong phòng và không thích phòng tắm trong phòng ngủ chính, vậy nên tỷ lệ sử dụng phòng tắm trong phòng ngủ ngày càng thấp.

Ngoài ra, hiện nay việc tách khô và ướt rất phổ biến, phòng tắm sẽ tách biệt khu vực khô và khu vực ướt, việc tắm và vệ sinh không ảnh hưởng đến nhau, ngoài ra còn có bồn rửa ngoài ban công, ba chức năng của phòng tắm truyền thống là tách ra. Việc sử dụng phòng tắm ở phòng khách tỷ lệ tăng lên, và hoàn toàn không cần sử dụng phòng tắm trong phòng ngủ.

Tỷ lệ sử dụng của phòng tắm trong phòng ngủ là rất thấp
Tỷ lệ sử dụng của phòng tắm trong phòng ngủ là rất thấp

Phòng tắm chính ẩm ướt và có mùi, dọn dẹp mệt mỏi

Phòng tắm là nơi chúng ta đi vệ sinh và tắm, hơi nước đương nhiên không thể thiếu, toàn bộ môi trường rất ẩm ướt, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ sinh ra nhiều nấm mốc, có mùi hôi khó chịu, thậm chí còn có cả gián và côn trùng, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta, ảnh hưởng đến cơ thể.

Sẽ tốt hơn nếu phòng tắm có cửa sổ, nhưng nhiều chủ đầu tư đã thiết kế phòng tắm chính chỉ vì mục đích bán nhiều phòng tắm mà không tính đến các vấn đề về ánh sáng và thông gió, thay vào đó lại mang đến cho chúng ta nhiều bất tiện hơn.

Trong tất cả các công việc nhà, các bà nội trợ không thích làm nhất, đó chắc chắn là dọn dẹp nhà vệ sinh, nó không chỉ hôi mà còn bẩn, thêm một nhà vệ sinh sẽ tốn nhiều tiền hơn. Một công việc, trong thời đại áp lực cao như hiện nay, nghĩ đến thôi đã thấy mệt rồi. Nhiều người phát hiện ra rằng phòng tắm dành cho khách trong nhà của nhiều người rất sạch sẽ, nhưng phòng tắm chính trong phòng ngủ thì tồi tàn và có thể nhìn thấy ngõ cụt ở khắp mọi nơi.

Phòng tắm chính ẩm ướt và có mùi, dọn dẹp mệt mỏi
Phòng tắm chính ẩm ướt và có mùi, dọn dẹp mệt mỏi

Sẽ tuyệt hơn nếu biến phòng tắm thành phòng thay đồ

Phòng tắm trong phòng ngủ chính vẫn chiếm nhiều diện tích, ngày nay phòng tắm rộng 4 mét vuông tốn rất nhiều tiền, hiệu suất sử dụng thấp, phát sinh nhiều vấn đề. Biến phòng tắm thành phòng để đồ là một lựa chọn tốt hơn, phòng để đồ lớn không chỉ thuận tiện cho việc cất và chọn quần áo mà còn có thể cất chăn bông theo mùa ở các phòng khác, giúp cải thiện đáng kể khả năng chứa đồ của ngôi nhà.

Sẽ tuyệt hơn nếu biến phòng tắm thành phòng thay đồ
Sẽ tuyệt hơn nếu biến phòng tắm thành phòng thay đồ

Với phòng thay đồ, không cần tủ quần áo, không gian trong phòng ngủ chính được mở rộng, không chỉ thoải mái khi ở mà còn khiến bạn cảm thấy thoải mái, phục vụ nhiều mục đích. Những người bạn thay đổi phòng tắm chính thành phòng thay đồ, nên bảo vệ lỗ mở đường ống ban đầu, trong trường hợp một ngày nào đó cần thay đổi thành phòng tắm, vẫn còn cơ hội để làm lại.

Sending
Bài viết có hữu ích với bạn? 5 (1 vote)

Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0379522222