Tại sao đầu giường phải kê dựa vào tường? Cần chú ý điều gì khi đặt vị trí giường ngủ?

Khi đặt vị trí giường ngủ, đầu giường phải kê dựa vào tường để quy hoạch không gian sống thật tiện lợi

Tại sao đầu giường phải kê dựa vào tường? Cần chú ý điều gì khi đặt vị trí giường ngủ? Đây không phải là điều mê tín dị đoan

Kê đầu giường dựa vào tường không tốt về mặt phong thủy, cũng không có những quy định đặc biệt, những lý do chính của việc kê đầu giường dựa vào tường như sau:

1. Quy hoạch không gian sống thật tiện lợi

Một đặc điểm là để thuận tiện cho sinh hoạt nên không có gối đỡ giường và khi kê giường, cũng yêu cầu hai bên giường không được dựa vào tường, trong trường hợp này chỉ có thể dựa vào tường đầu giường hoặc cuối giường. Khi kê cuối giường dựa vào tường khiến đầu giường bị nâng lên làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặt giữa nhà, ảnh hưởng đến việc sử dụng diện tích căn phòng. Vì vậy, để thuận tiện cho việc quy hoạch không gian sống nhưng cũng mang lại sự tiện lợi và mỹ quan cho cuộc sống, thì kê đầu giường dựa vào tường là lựa chọn tốt nhất.

Khi đặt vị trí giường ngủ, đầu giường phải kê dựa vào tường để quy hoạch không gian sống thật tiện lợi
Khi đặt vị trí giường ngủ, đầu giường phải kê dựa vào tường để quy hoạch không gian sống thật tiện lợi

2. Ổn định hơn

Đối với các loại giường thông thường, phần đầu giường thường cao hơn phần thân giường, đa số trường hợp dùng để tựa lưng, tức là mọi người có thể dựa vào đầu giường trước khi đi ngủ. Trong trường hợp này, nếu lưng giường trống mà không có tường đỡ thì tựa lưng dễ bị mất ổn định. Ngoài ra, đầu giường và thân giường của nhiều chiếc giường không được tích hợp, nếu không kê vào tường thì không có tác dụng hỗ trợ lực bên nào cả, có lắp được cũng không được vững chắc. Vì vậy, để giường và đầu giường được vững chắc hơn thì phải kê dựa vào tường.

3. Đèn dễ lắp đặt

Để thuận tiện cho người ở, công tắc của đèn được đặt ở đầu giường, còn phần lớn công tắc được lắp vào tường, nếu đầu giường không dựa vào tường thì chúng ta khó thao tác công tắc của đèn do vậy công tắc nên được lắp trên tường.

Một chiếc bàn đầu giường sẽ được kê ở đầu giường để mọi người có thể lấy đồ khi trên giường, chiếc bàn đầu giường này được kê dựa vào tường một cách tự nhiên để tiết kiệm diện tích. Vì vậy, yêu cầu đầu giường phải được kê dựa vào tường.

Khi đặt vị trí giường ngủ, đầu giường phải kê dựa vào tường để đèn dễ lắp đặt hơn
Khi đặt vị trí giường ngủ, đầu giường phải kê dựa vào tường để đèn dễ lắp đặt hơn

4. An toàn cao

Vị trí kê đầu giường nói chung là vị trí người nằm trên giường, nơi an toàn nhất cho công trình là vị trí góc, vì khi xảy ra tai nạn và sàn tầng trên rơi xuống thì vị trí gần bức tường là an toàn nhất. Đây cũng là lý do tại sao trong trường hợp có động đất, nếu không kịp ra khỏi phòng, tốt hơn hết bạn nên đi vào góc tường hoặc vị trí dựa vào chân tường. Kê đầu giường dựa vào tường cũng vậy nên hệ số an toàn cho con người càng cao.

Như đã nói ở trên, có 4 lý do khiến đầu giường phải kê dựa vào tường, tuy không có quy định bắt buộc nào về việc kê đầu giường dựa vào tường, nhưng quả thực việc kê đầu giường dựa vào tường có rất nhiều lợi ích. Và những lợi ích này cũng được con người khám phá ra ngoài đời thực, đó là biểu hiện của kinh nghiệm sống.

Ngoài ra, không chỉ có các yêu cầu về vị trí đặt đầu giường mà còn có một số lưu ý về vị trí đặt giường. 

1. Cố gắng không đặt giường dưới dầm nhà

Trước hết, dầm của tòa nhà là phần chịu lực chính, có yếu tố không an toàn, mặt khác sẽ khiến người ta cảm thấy chán nản, mang hại cho thân và tâm.

2. Không đặt giường đối diện với gương

Bởi vì khi buồn ngủ, con người dễ bị ảo giác khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu trong gương, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người, đặc biệt là trong tình trạng ánh sáng kém.

3. Cố gắng không đặt giường cạnh cửa sổ, và giữ một khoảng cách nhất định với cửa sổ.

Vì cửa sổ là kênh lấy ánh sáng và thông gió nên trong quá trình thông gió không thể tránh khỏi bụi ngoài trời lọt vào phòng, nếu kê giường quá gần cửa sổ không chỉ bụi rơi mà khi mọi người đang nghỉ ngơi cũng không thể tránh khỏi gió sẽ dễ khiến người ta bị cảm lạnh. Và khi trời mưa, rất có thể nước mưa sẽ tràn vào giường từ cửa sổ.

4. Giường không nên đối diện với cửa phòng tắm, và cố gắng không kê sát phòng tắm

Bởi vì chất lượng không khí trong phòng tắm nói chung là kém và ẩm ướt, giường không được vệ sinh và chăn ga gối đệm dễ bị ẩm ướt.

Giường không nên đối diện với cửa phòng tắm, và cố gắng không kê sát phòng tắm
Giường ngủ không nên đối diện với cửa phòng tắm, và cố gắng không kê sát phòng tắm

Trên đây là một số kinh nghiệm sống được mọi người đúc kết về vị trí đặt đầu giường trong cuộc sống. Ngoài ra, để mọi người hiểu rõ hơn về vị trí đặt giường, chúng tôi xin giới thiệu 4 điểm cần chú ý khi đặt giường. Hi vọng sẽ giúp được bạn có nhu cầu.

Sending
Bài viết có hữu ích với bạn? 5 (1 vote)

Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0379522222